ปึงหงี่เชียง

โรงงานปึงหงี่เชียง

About us

ตำนานความอร่อยของปึงหงี่เชียง

จากเด็กสาวนครปฐม ที่ช่วยพ่อแม่ค้าขายมาตั้งแต่อายุ 14 ปี จนถึงวันนี้ของ คุณเง็กลั้ง ญาโนภาส เจ้าของ ปึงหงี่เชียง
ผู้ผลิตเนื้อสุกรแปรรูปหลากหลายชนิด มานานกว่า 50 ปี บนแผ่นดินถิ่นย่าโม จังหวัดนครราชสีมา


ปึงหงี่เชียง ชื่อนี้มีความหมาย

เมื่อเอ่ยถึงยี่ห้อของ กุนเชียง หมูหยอง หมูยอ ของกินของฝากขึ้นชื่อเมืองโคราช ปึงหงี่เชียงเป็นยี่ห้อแรกๆที่คนนึกถึง และคุ้นเคย ซึ่งชื่อนี้มีที่มา "ปึง" เป็นนามสกุล "หงี่" แปลว่า เก่าแก่ มีค่า และ "เชียง" แปลว่า รุ่งเรือง คุณเง็กลั้ง ญาโนภาส เป็นคนตั้งชื่อนี้เอง ที่สำคัญไปกว่านั้น ชายที่เป็นโลโก้ประจำผลิตภัณฑ์มายาวนาน ก็คือ คุณพ่อของคุณเง็กลั้ง นั่นเอง


จากวันนั้นถึงวันนี้

กว่าจะเห็นเป็นปึงหงี่เชียงอย่างทุกวันนี้ไม่ง่ายเลย มีเงินทุนจากแม่มา 2 หมื่นกว่าบาท ด้วยเป็นคน ขยัน ประหยัด อดทน ค่อยๆ เก็บหอมรอมริบ อย่างน้อยต้องมีเก็บ อะไรที่ขายได้นำมาขาย มองหาช่องทางขยับขยายกิจการดีขึ้น โดยก้าวไปเรื่อยๆ ก้าวช้าๆ อย่างมั่นคง จึงเป็นปึงหงี่เชียง ณ ปัจจุบัน มีสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปหลากหลาย และเป็นคู่ค้าในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ 100 กว่าสาขา

ภาพภายในร้านปึงหงี่เชียง ภาพแผนที่สาขาของปึงหงี่เชียงในประเทศไทย

เคล็ด (ไม่) ลับในการใช้บริหาร

ปัญหาทั้งหลายกลายเป็นเรื่องน่าท้าทาย ปัญหาคือ บททดสอบ เมื่อทุกอย่างแก้ไขได้นั่นคือ ความสำเร็จ ที่สำคัญ ต้องซื่อสัตย์สุจริตต่อตัวเองและลูกค้า นั่นคือ นโยบายของบริษัทที่ยึดมั่นมาโดยตลอด


ได้มาตรฐานรับรอง พร้อมเข้าสู่ AEC

การที่อยู่ในธุรกิจอาหารมายาวนาน เราใส่ใจในกระบวนผลิตทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบและเครื่องปรุง มีคุณภาพ สด สะอาด ผ่านกรรมวิธีที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพที่ผ่านการเรียนรู้ด้านอาหารโดยตรง (Food Science)

สินค้าของปึงหงี่เชียงได้ผ่านการตรวจสอบอย่างถูกต้อง

ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ประกอบกับประสบการณ์ในวงการธุรกิจอาหาร เราได้พัฒนาโรงงาน เครื่องจักร และผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานสากล เพื่อให้ประชาชนอาเซียนได้มีโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่คนไทยรู้จักมานานให้แพร่หลายออกไปสู่ตลาดโลก


คุณเง็กลั้ง ณาโนภาส

คุณเง็กลั้ง ณาโนภาส

กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ปึงหงี่เชียง ฟู้ดโปรดักส์ จำกัด